เพราะอะไร? Mazda2 2022 ถึงเป็นรุ่นรถที่ได้รับความนิยมมาก

[ MazdaCity ] CoverContent - New Mazda2 รถที่ได้รับความนิยม

Mazda2 2022 รถประหยัดน้ำมัน ความนิยมที่ไม่เคยเงียบหาย

ปัจจุบันรถประหยัดน้ำมันมีการแข่งขันที่ค่อนข้างสูง เนื่องจากได้รับกระแสนิยมอย่างไม่ขาดสาย ซึ่งรถแต่ละรุ่นแต่งก็มีข้อดีและข้อเสียที่แตกต่างกันไป Mazda2 2022 เป็นที่นิยมของขวัญใจป้ายแดงได้ดีอย่างต่อเนื่อง ด้วยสมรรถนะที่ดีเยี่ยมของรถและออปชั่นภายในห้องโดยสารที่มาสด้าใส่มาให้อย่างจัดเต็ม สะดุดดทุกสายดีไซน์ที่เรียบหรู ‘น้อยแต่มาก’ แต่ก็ยังคงซึ่งความสปอร์ตเอกลักษณ์จากมาสด้า และเทคโนโลยีที่จะทำให้คุณควบคุมรถได้อย่างปลอดภัยกว่าที่เคย และยังมีอีกหลายสาเหตุผลว่าทำไม มาสด้า2 ถึงเป็นรุ่นรถที่ได้รับความนิยมอย่างไม่หยุดยั้ง

Mazda City - New Mazda2
สวย กระทัดรัด lifestyle คนเมือง

ด้วยดีไซน์ภายนอกที่ออกแบบทรงสปอร์ตโฉบเฉี่ยว ลักษณะรูปทรงสโลปทำให้ลดการต้านทานลมขณะขับขี่ Mazda 2 จะทำให้การขับในเมืองง่ายกว่าที่เคย ด้วยขนาดที่กระทัดรัดกำลังพอดี สามารถขับในเพื่อนที่เมืองได้อย่างสบาย ไม่ว่าจะถอยจอดข้างทาง ซอกแซกไปในซอยเล็กๆ ซึ่งเรื่องเหล่านี่เป็นปัญหาปกติของชาวเมืองอยู่แล้ว หรือจะขับไปเที่ยวต่างจังหวัดที่ต้องใช้เส้นทางของทางหลวงชนบท ซึ่งมีความกว้าของเลนแคบลงมานิดหน่อย มาสด้าก็สามารภพาคุณไปถึงจุดหมายตามแพลนที่วางไว้ 

ความสวยงานที่เข้าใจความแตกต่าง มีทั้งสไตล์ 4 ประตู และ 5 ประตู ดีไซน์สวยปราดเปรียวแบบ “Less is More” จุดเด่นที่ใครต่อใครก็ต่างพูดถึง คือ การออกแบบห้องโดยสารที่หรูหราและเป็นเอกลักษณ์ คอนโซลรถแตกต่างจากที่เคยเห็นมาตามท้องตลาด มาพร้อมกับเทคโนโลยีภายในที่ล้ำสมัย เพราะ lifestyle ของคนมืองเน้นความง่ายและสะดวกสบายเป็นหลัก Mazda 2 จึงสามารถตอบโจทย์ได้อย่างดีที่สุด

Mazda City - New Mazda2 2022_03
เข้าใจความแตกต่าง

เราเรียนรู้และทำความเข้าใจจากความชื่นชอบที่แตกต่างกันของมนุษย์ Mazda 2 ไม่ได้มีเพียงดีไซน์รถแบบเดิมที่เคยมีมาก่อน ด้วยความแตกต่างและความคิดนอกกรอบของเรา จึงเป็นจุดเริ่มต้นของ NEW MAZDA 2 SEDAN ใหม่ 2022 มาสด้าสปอร์ตที่มาในรูปแบบของรถเก๋ง แต่ก็ยังคงซึ่งไว้ดีไซน์สปอร์ต จุดเด่นของ Mazda 2 Sedan คือ สีสุดพรีเมี่ยมที่ไม่เคยมีที่ไหนมาก่อน Platinum Quartz พร้อมล้ออัลลอยสีดำ ขนาด 16 นิ้ว สามารถเลือกให้ตรงกับ lifestyle หรือเข้าไปดูตัวอย่างรถได้ที่โชว์รูมมาสด้า ซิตี้ ทั่วประเทศ

Mazda City - New Mazda2 2022_02
ห้องโดยสารโดดเด่นจะดุดตา

คงคอนเซ็ปต์ “Less is More” น้อยแต่มาก หากคุณได้บองสัมผัสกับห้องโดยสารของ Mazda 2 มาบ้างแล้ว การออกแบบของคอนโซลด้านเน้นความเรียบง่ายอย่างแท้จริง สะดุดตาด้วยช่องแอร์ที่ถูกออกแบบมาอย่างง่ายๆ สามารถปล่อยความเย็นและปรับอากาศภายในห้องโดยสารให้มีการถ่ายเทมากยิ่งขึ้น โดดเด่นด้วยหน้าจอทัชสกรีนขนาด 7 นิ้ว ที่เปี่ยมไปด้วยเทคโนโลยีสุดล้ำจากมาสด้า ขนาดของหน้าจอนั้นถูกออกแบบเพื่อรองรับความสมดุลของหน้าจอกับขนาดห้องโดยสาร เอาใจคนขับด้วยหน้าปัดรถยนต์ที่ถูกแบ่งสัดส่วนอย่างชัดเจน โดยสามารถแบ่งได้ 3 ช่อง ดังนี้

  • หน้าปัดรถยนต์ฝั่งซ้ายมือ : แสดงเกียร์ที่ขับอยู่ขณะนั้น และความเร็วที่รถวิ่งอยู่
  • หน้าปัดรถยนต์กลาง : แสดงมาตรวัดรอบรถ
  • หน้าปัดรถยนต์ฝั่งขวามือ : แสดงปริมาณน้ำมันคงเหลือภายในตัวถังและอุณหภูมิ

และหน้าจอยังสามารถแสดงการแจ้งเตือนการทำงานของส่วนต่างๆของรถได้อย่างแม่นยำ ด้วยสีสันที่สว่างสดใสทำให้เมื่อเกิดการแจ้งเตือภายในห้องโดยสารที่น้อยแสงก็ยังมองเห็นการเตือนได้อย่างชัดเจน  Mazda 2 ไม่ได้มีเพียงเอกลักษณ์เฉพาะตัวอย่างเดียวเพียงเท่านั้น ยังสนับสนุนให้ห้องโดยสารของคุณมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวอีกด้วย สามารถเลือกสีเบาะหนังที่ใช่ตามไลฟ์สไตล์ความชื่นชอบได้อย่างอิสระ

Mazda City - New Mazda2 2022_04
ช่วงล่างหนึบ เกาะถนนแม้โค้งเยอะ

แน่นอนว่าช่วงล่างของรถเป็นสิ่งที่สำคัญในระดับต้นๆ เลยก็ว่าได้ เนื่องจากช่วงล่างเป็นส่วนที่รองรับน้ำหนักทั้งหมดไว้และต้องรักษาสมดุลขณะรถเคลื่อนที่อยู่ด้วย  Mazda 2 ไม่ใช่เพียงขับสนุกด้วยดีไซน์ที่ไม่น่าเบื่อแล้ว ‘ช่วงล่างหนึบ’ คือ อีกหนึ่งคุณสมบัติที่โดเด่นกว่าใครเพื่อน ซึ่งในปัจจุบันนั้นผู้คนก็ต่างให้ความสนใจต่อความปลอดภัยของช่วงล่าง ไม่หวั่นแม้จะเข้าโค้งกระทันหันหรือจะโค้งหักศอกองศาหักมุมเท่าไหนก็ตาม Mazda 2 เกาะถนนได้อย่างสบายๆ พร้อมทำงานควบคู่กับระบบควบคุมการขับขี่อัตโนมัติ (G-Vectoring Control Plus) ด้วยระบบอัจริยะนี้จะวิเคราะห์จากการขับรถ ณ เวลานั้น หากบว่ารถกำลังจะออกจากโค้ง ระบบจะออกคำสั่งไปยังเบรกทำงานให้ทำอัตโนมัติเพียงเล็กน้อย เพื่อให้รถสามารถวิ่งต่อด้วยสมรรถนะสูงสุด

เครื่องยนต์ทนทานประหยัดน้ำมัน

เครื่องยนต์คุณภาพจากมาสด้า ที่มีให้เลือกทั้งหมด 2 ประเภท สามารถตอบโจทย์สไตล์การขับขี้ได้อย่างตรงไปตรงมา ด้วยเครื่องยนต์ดีเซลที่จะทำให้ขับสนุกมากยิ่งขึ้น แต่ก็ยังคงไว้ซึ่งการประหยัดน้ำมมัน หนึ่งในจุดเด่นของ Mazda 2 ที่ครองใจใครต่อใครมาอย่างยาวนาน ก็คือเรื่องความเป็นเลิศด้วนประหยัดพลังงานและเป็นมิตรกับสิ่งแวดลล้อม

  • สกายแอคทีฟคลีนดีเซล 1500 cc  เครื่องยนต์ 4 สูบ ประหยัดน้ำมัน โดยมีค่าใช้จ่ายลิตรต่อกิโลเมตรเพียง 26.3 กม./ลิตร เท่านั้น แรงม้าสูงสุดอยู่ที่ 4,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 1,500 – 2,500 รอบ/นาที
  • สกายแอคทีฟเบนซิน 1300 cc เครื่องยนต์แบบ 4 สูบ แรงม้าสูงสุด 5,800 รอบ/นาที และแรงบิดสูงประมาณ 4,000 รอบ/นาที ตัวเครื่องยนต์เผาไหม้อย่างสมบูรณ์แบบ ประหยัดน้ำมัน สามารถเติมน้ำมัน E20 ค่าใช้จ่ายโดยประมาณลิตรต่อกิโลเมตร 23.3 กม./ลิตร
สะดวก รวดเร็ว ด้วยเทคโนโลยีสุดล้ำ

ล้ำกว่าด้วย Center Display หน้าจอสัมผัส ขนาด 7 นิ้ว ภายในห้องโดยสารเต็มไปด้วยเทคโนโลยีสุดล้ำจากทางมาสด้า สามารถเชื่อต่อได้อย่างอัตโนมัติด้วยระบบ Mazda Connect ที่รองรับระบบ Apple CarPlay และ Android Auto ของสมาร์ทโฟนรุ่นต่างๆ รู้สึกปลอดภัยมากกขึ้นขณะขับขี่บนท้องถนน เพราะในกรณีที่มีสายเรียกเข้าขณะกำลังขับรถ คุณก็ไม่จำเป็นต้องละสายตาจากพวงมาลัยเลยแม้สักนิด สามารถโต้ตอบได้ผ่านทานปุ่มควบคุมบนพวงมาลัยหรือจะกดรับที่หน้าจอทัชสกรีนก็ทำได้ ชีวิตไร้สายสมจริงยิ่งขึ้นจากเทคโนโลยีสุดพิเศษด้วยแท่นชาร์จไฟแบบไร้สาย (Wireless Charger)

ราคากลางๆ ใครก็เข้าถึงได้

ในยุคที่ข้าวยากหมากแพง เศรษฐกิจต่างผกผันอยู่ตอดเวลา ทำให้ส่งผลกระทบต่อความเป็นอยู่ของกลุ่มคนบางประเภท ประกอบเข้ากับอากาศเมืองไทยที่ร้อนอย่างทวีคุณมากขึ้น และในบรรทัดฐานสังคมที่ต้องพึ่งลำเข้งตนเองมากขึ้น นี่จึงเป็นสาเหตุว่าทำไมคนถึงกล้าออกรถป้ายแดงในยุคนนี้ Mazda 2 จัดว่าเป็นรถที่อยู่ในราคากลางๆ โดยเริ่มต้นที่ 546,000 บาท การันตีคุณภาพด้วยรางวัล Car of the Year 2021 : Best Hatchback under 1,300 c.c. และรางวัล Best Diesel Hatchback under 1,600 c.c. ซึ่งจัดขึ้นโดย บริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) อีกหนึ่งความภาคภูมิใจของเรา คือ เสียงตอบรับที่ดีจากผู้ใช้งานจริง และยังคงเป็นแฟนคลับ Mazda 2 มาเสมอ

ในปี 2022 หากคุณกำลังมองหารถประหยัดน้ำมัน Mazda 2 ยังคงเป็นที่ยอมรับอย่างต่อเนื่องในการประหยัดน้ำมันและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ด้วยการทำงานร่วมกันจากระบบภายในตัวรถอย่างอัจฉริยะ ทำให้การขับขี่มีความปลอดภัยสูงและง่ายยิ่งขึ้น ช่วงล่างเกาะถนนไม่หวั่นแม้โค้งหักศอก ระบบเซนเซอร์รอบคันรถที่สามารถเตือนสิ่งกีดขวางที่กำลังเข้ามาใกล้ ไม่ว่าจะ 4 ประตู หรือ 5 ประตู ก็สามารถแมทช์ได้ตามความต้องการ Mazda 2 สวย สปอร์ต กระทัดรัด เหมาะสำหรับ lifestyle คนเมือง เพราะความแตกแต่งคือคำตอบที่ลงตัว

สามารติดตามข้อมูล โปรโมชั่น มาสด้า ได้ตามช่องทางนี้เลย!! ส่วนลดสูงสุดมาสด้าโปรดีสุดในประเทศ

—— Mazda City ยินดีให้บริการ ——

Line ID : @mazdacitythailand
ฝ่ายบริการลูกค้าและโชว์รูมสาขาหัวหมาก : 02-736-388085-6612588
ศูนย์บริการซ่อมสีและตัวถังรามคำแหง 69 : 091-7727588

COPYRIGHTS 2019. ALL RIGHTS RESERVED