SKYACTIV-VEHICLE DYNAMICS

SKYACTIV-VEHICLE DYNAMICS

ให้คุณขับสนุกเร้าใจกว่าที่เคย เพิ่มความปลอดภัย และช่วยให้รู้สึกสบายตลอดการเดินทาง ควบคุมรถได้ดั่งใจ แม่นยำในทุกสถานการณ์ เกาะถนนได้ดียิ่งขึ้น เข้าโค้งได้อย่างมั่นใจ

อีกขั้นของเทคโนโลยีสกายแอคทีฟ ที่ผสานและควบคุมการทํางานของรถทั้งคัน ตั้งแต่เครื่องยนต์ ระบบเกียร์ โครงสร้างตัวถัง ไปจนถึงช่วงล่าง ให้ทํางานประสานกันอย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น เพื่อมอบประสบการณ์ความสนุกในการขับขี่ตามแนวคิด จินบะ อิไต (Jinba Ittai) ของมาสด้า ให้ผู้ขับและรถเป็นหนึ่งเดียวกันมากขึ้น และยังให้ผู้โดยสารสัมผัสถึงความรู้สึกสบายตลอดการเดินทาง

SKYACTIV ENGINE

เครื่องยนต์สกายแอคทีฟเบนซิน ทำให้ความแรงมาคู่กับ ความประหยัด เทคโนโลยีใหม่ของเครื่องยนต์เบนซิน “สกายแอคทีฟเบนซิน” ทำให้เครื่องยนต์สันดาปภายใน ฉีดเชื้อเพลิงโดยตรงเข้าสู่ห้องเผาไหม้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้มีอัตราส่วนกำลังอัดสูง ช่วยให้ประหยัดน้ำมันมากขึ้น แรงบิดเพิ่มขึ้น และค่าก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ลดลง


SKYACTIV-CHASSIS

ช่วงล่างและระบบบังคับเลี้ยวสกายแอคทีฟ ระบบช่วงล่างที่เกาะถนนมั่นคง ให้ความนุ่มนวลแก่ห้องโดยสาร พร้อมระบบบังคับเลี้ยวที่ช่วยให้ เข้าโค้งได้แม่นยํา ปลอดภัย


SKYACTIV-DRIVE

เกียร์อัตโนมัติสกายแอคทีฟ รวมข้อดีของเกียร์อัตโนมัติทุกระบบ ตอบสนองได้แม่นยํา เปลี่ยนเกียร์ราบรื่น ให้อัตราเร่งต่อเนื่อง และประหยัดน้ำมันในทุกรอบความเร็ว

SKYACTIV-BODY

โครงสร้างตัวถังสกายแอคทีฟ ใช้เหล็กกล้าคุณภาพสูง High Tensile Steelน้ำหนักเบาและแข็งแกร่ง ให้การควบคุมรถที่มั่นคง

ขอบคุณข้อมูลจาก : www.mazda.co.th


COPYRIGHTS 2019. ALL RIGHTS RESERVED