หนาวนี้เอาตัวไปห่มหมอกที่ใต้ เที่ยวได้ชิวๆเลย

หนาวนี้เอาตัวไปห่มหมอกที่ใต้ เที่ยวได้ชิวๆเลย - Mazda City

หนาวนี้จะเอาตัวไปห่มหมอก แต่รู้หรือเปล่า ทะเลหมอก ไม่ได้มีแค่ที่ภาคเหนือนะ ภาคใต้ก็มี รับรองว่าสวยไม่แพ้กันเลย

ช่วงนี้ก็เริ่มรู้สึกถึงอากาศเย็นๆ เป็นสัญญาณบอกว่าฤดูหนาวได้เริ่มต้นแล้ว หลาย ๆ คนก็คงจะนึกถึงวันหยุดสิ้นปี เตรียมวางแพลนไปเที่ยวกับครอบครัว หรือ เพื่อนๆ กันอยู่ใช่หรือเปล่าคะ? ถ้านึกถึงที่เที่ยวในหน้าหนาวก็คงจะเป็นสถานที่ที่สามารถรับอากาศเย็นสดชื่นได้เต็มปอดอย่างบนยอดเขา บนยอดดอย นอนกางเต้นท์ดูดาวตอนกลางคืน ตื่นเช้ามาจิบชาดื่มกาแฟ ชมวิว ทะเลหมอก สวยๆ

ทะเลหมอก 01

แต่ว่าถ้าขึ้นเหนือช่วงสิ้นปีคนต้องเยอะแน่ๆ แล้วตอนนี้เราก็ยังต้องระวังเจ้าไวรัส COVID-19 ด้วย เพราะเจ้าไวรัสนี้ยังอยู่กับเราไม่ไปไหน แล้วอย่างนี้จะไปที่ไหนดีนะที่จะได้เที่ยวแบบไม่ต้องแออัดกัน Mazda City มีสถานที่มาแนะนำค่ะ หนาวนี้ลงใต้กันบ้างดีกว่า

1. ดอยตาปัง

ทะเลหมอก - เขาทะลุ ยอดดอยตาปัง 03

ดอยตาปัง ตั้งอยู่ที่หมู่ 7 ตำบลเขาทะลุ อำเภอสวี จังหวัดชุมพร ห่างจากตัวเมืองประมาณ 60 กิโลเมตร ที่นี่เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมได้ทุกวันตั้งแต่เช้ามืด จนถึงช่วงเย็น จุดเด่นของที่นี่สามารถขึ้นไปชมเขาทะลุและทะเลหมอกได้ตลอดทั้งปีแบบ 360 องศาเลยล่ะ (มากหรือน้อยขึ้นอยู่กับสภาพอากาศในแต่ละวันนะ) ระหว่างทางขึ้นเขาก็จะมีทิวทัศน์ต้นยางให้เราได้ชมด้วย

Doi Ta pang_01

ภาพจากเว็บไซต์ travel.mthai.com

การเดินทางขึ้นดอยตาปังต้องอาศัยผู้ที่ชำนาญพื้นที่พาขึ้นไป เนื่องจากมีเส้นทางที่ชันและขับขี่ยาก อย่าลืมเตรียมเงินค่าเหมารถขึ้นดอย 500 บาทไปด้วยนะ แต่ถ้าใครมั่นใจในฝีมือการขับขี่ของตนเอง และมีรถที่อึดพอจะขึ้นไปได้อย่างกระบะ Mazda BT-50 หรือ รถที่ขับเคลื่อนแบบ 4 ล้อ ก็สามารถขับขึ้นไปได้เลย และถ้าไปพักค้างคืน ก็อย่าลืมเตรียมเสบียงและของใช้ส่วนตัวไปให้เรียบร้อย เพราะบนเขาไม่มีของขายนะจ๊ะ สามารถติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ผู้ใหญ่ประเสริฐได้เลย

Contact ติดต่อ

 • ผู้ใหญ่ประเสริฐ โทร : 098-8219831
 • สามารถ Walk in เข้าไปที่ดอยตาปังได้เลย

วิธีการการเดินทาง

 • รถยนต์ส่วนตัว ขับไปตามพิกัดนี้ใน Google Map : Doi Tapang Viewpoint
 • รถสาธารณะ สามารถตีตั๋วรถไฟไปลงที่สถานีสวี* ถ้าเป็นรถทัวร์ก็สาย กรุงเทพ-หลังสวน** หรือนั่งเครื่องบินไปลงที่ท่าอากาศยานชุมพร หรือ ท่าอากาศยานสุราษฎร์ธานี*** จากนั้น ต่อรถโดยสารไปที่ดอยตาปังได้เลย

*กรณีที่เดินทางด้วยรถไฟไปลงสถานีสวี ต้องเหมารถชาวบ้านต่อไปยังดอยตาปัง

**กรณีที่เดินทางด้วยรถทัวร์ไปลงสถานีขนส่งหลังสวน ต้องเหมารถไปยังดอยตาปัง

***กรณีที่เดินทางด้วยเครื่องบินไปลงสนามบินสุราษฯ (แนะนำให้ซื้อตั๋วเดินทางเที่ยวกลางวันนะคะ เพราะรถสาธารณะของที่นั่นให้บริการแค่ในเวลา 05:00 – 19:00 น.) ต้องต่อรถบัสพันทิพย์เข้าตัวเมือง ประมาณคนละ 100 บาท ไปลงที่ตลาดเกษตร 1 และไปขึ้นรถตู้ สายสุราษฯ-ชุมพร ที่ตลาดเกษตร 2 ข้างๆ กัน บอกคนขับว่าลงตลาดเขาปีบ ที่นั่นจะมีรถนำเที่ยวมารอรับเพื่อที่จะพานักท่องเที่ยวไปยังดอยตาปังค่ะ

2. เขาไข่นุ้ย

ทะเลหมอก - เขาไข่นุ้ย 02

เขาไข่นุ้ย ตั้งอยู่ที่ บ้านฝายท่า ตำบลทุ่งมะพร้าว อำเภอท้ายเหมือง จังหวัดพังงา ที่เขาไข่นุ้ยเนี่ย ถ้าได้ก็ถือว่าคุ้มค่ามากๆ เพราะบนเขาสามารถมองเห็นวิวได้ทั้งทะเลดาว ทะเลหมอก และทะเลอันดามันเลยทีเดียว ที่นี่เขาการันตีว่ามีทะเลหมอกให้ชมทุกฤดูแม้กระทั่งในหน้าร้อน แต่จะเห็นมากหรือน้อยก็ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศในแต่ละวันนะ

Kao Kai Nuy_02

ภาพจากเว็บไซต์ phangngasmarttravel.com

การเดินทางขึ้นเขาต้องบอกก่อนว่าคนขับจะต้องมีความชำนาญในเส้นทาง หรือ มีประสบการณ์ในการขับขึ้นเขาบ่อยๆ เนื่องจากทางค่อนข้างชันอยู่เหมือนกันค่ะ แนะนำว่าให้นั่งรถเช่าขององค์การบริหารส่วนตำบลทุ่งมะพร้าวขึ้นไปด้านบนดีกว่า ค่าบริการพาขึ้น – ลง ตั้งแต่ 600 – 1,200 บาท

Kao Kai Nuy_01

ภาพจากเว็บไซต์ phangngasmarttravel.com

ด้านบนเขาไข่นุ้ยมีลานกางเต็นท์สำหรับนักท่องเที่ยวเสียค่าธรรมเนียมคนละ 50 บาท และสำหรับใครที่ไม่มีเต็นท์ส่วนตัว หรือไม่อยากแบกเต็นท์ไปเอง ทางอบต.ทุ่งมะพร้าวมีเต็นท์ไว้ให้บริการด้วยนะ นอนได้ประมาณ 2 คน ค่าธรรมเนียมหลังละ 200 บาท แต่ถ้าหากใครไม่อยากนอนเต็นท์ด้านบนเขาก็มีบังกะโล มีโฮมสเตย์ให้พักเหมือนกัน ราคาประมาณ 500 – 1,500 บาท 1 หลังก็พักได้ 5 – 6 คน

Contact ติดต่อ

 • คุณโจ อบต.ทุ่งมะพร้าว โทร : 084-3099222

วิธีการการเดินทาง

 • รถยนต์ส่วนตัว ขับไปตามพิกัดนี้ใน Google Map : เขาไข่นุ้ย | Kao Kai Nui

 • รถสาธารณะ สามารถตีตั๋วรถไฟไปลงที่สถานีพุนพินจังหวัดสุราษฎร์ธานี ถ้าเป็นรถทัวร์ก็สาย กรุงเทพ-พังงา** หรือนั่งเครื่องบินไปลงที่ท่าอากาศยานภูเก็ต*** จากนั้น ต่อรถโดยสารไปที่ดอยตาปังได้เลย

*กรณีที่เดินทางด้วยรถไฟไปลงสถานีพุนพิน ต้องต่อรถโดยสารประจำทางไปจังหวัดพังงา แล้วต่อรถจากสถานีขนส่งพังงาไปเขาไข่นุ้ยค่ะ

**กรณีที่เดินทางด้วยรถทัวร์ไปลงสถานีขนส่งพังงา ต้องต่อรถจากขนส่งไปเขาไข่นุ้ย 

***กรณีที่เดินทางด้วยเครื่องบินไปลงสนามบินภูเก็ต นั่ง Airport bus ไปลงที่ปากทางเข้าสนามบินภูเก็ต แล้วรอรถประจำทางสายพังงา นั่งไปลงที่สถานีขนส่งพังงา เสร็จแล้วก็ต่อรถไปที่เขาไข่นุ้ยค่ะ

3. ทะเลหมอกอัยเยอร์เวง

ทะเลหมอก - อัยเยอร์เวง

ทะเลหมอกอัยเยอร์เวง ตั้งอยู่ที่ ตำบลอัยเยอร์เวง อำเภอเบตง จังหวัดยะลา ห่างจากตัวเมืองประมาณ 40 กิโลเมตร ทะเลหมอกที่นี่ได้รับความนิยมในหมู่นักท่องเที่ยวค่อนข้างมาก เพราะมีสถานที่ให้ถ่ายรูปกับทะเลหมอกหลายจุด ที่สามารถชมความงามได้แบบ 360 องศา

Aiyoeweng_01

ภาพจาก travel.kapook.com

การเดินทางไปชมทะเลหมอกที่นี่สะดวกมากๆ มีรถให้เช่าแบบขับเที่ยวเอง และยังมีบริการรถนำเที่ยวด้วยนะ นอกจากจะได้มาชมทะเลหมอกแล้วก็ยังได้ไปสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ในเบตงด้วย ค่าบริการประมาณ 300 – 2,000 บาท

Contact ติดต่อ

 • อบต.อัยเยอร์เวง โทร : 086-2884792

วิธีการการเดินทาง

 • รถยนต์ส่วนตัว ขับไปตามพิกัดนี้ใน Google Map : Talay Mok Aiyoeweng
 • รถสาธารณะ สามารถตีตั๋วรถไฟไปลงที่สถานียะลา* แล้วเหมารถแท็กซี่เข้าอำเภอเบตงค่ะ ถ้าเป็นรถทัวร์ก็สาย กรุงเทพ-เบตง หรือนั่งเครื่องบินไปลงที่ท่าอากาศยานหาดใหญ่** จังหวัดสงขลา จากนั้น ต่อรถไปที่ทะเลหมอกอัยเยอร์เวงได้เลย

*กรณีที่เดินทางด้วยรถไฟไปลงสถานียะลา ต้องเหมารถแท็กซี่ รถตุ๊กๆ หรือนั่งรถประจำทางเข้าอำเภอเบตง

**กรณีที่เดินทางด้วยเครื่องบินไปลงสนามบินหาดใหญ่ ลงจากเครื่องบินแล้วต่อรถจากสนามบิน หรือไปขึ้นตู้ที่ขนส่งจ.สงขลา เข้าอ.เบตงจะสะดวกสุดค่ะ 

4. เขาศูนย์

ทะเลหมอก - ภูเขาศูนย์

เขาศูนย์ ตั้งอยู่ที่ อำเภอฉวาง จังหวัดนครศรีธรรมราช บริเวณโดยรอบพื้นที่เขาส่วนใหญ่เป็นสวนยางพารา เป็นอีกที่หนึ่งที่น่าไปกางเต็นท์นอนดูดาวรับลมหนาว เนื่องจากบนเขามีบรรยากาศที่สงบมากๆ และนอกจากนี้ยังสามารถชมความงามของทะเลหมอกได้ 360 องศาอีกด้วย

Aiyoeweng_02

การเดินทางไปเขาศูนย์สะดวกและไปได้ไม่ยาก เนื่องจากถนนเป็นลาดยางแล้ว

Contact ติดต่อ

 • สำนักงานเทศบาลตำบลไม้เรียง อำเภอฉวาง โทร : 075-671263 ต่อ 14

วิธีการการเดินทาง

 • รถยนต์ส่วนตัว ขับไปตามพิกัดนี้ใน Google Map : Kaosoon Viewpoint
 • รถสาธารณะ สามารถตีตั๋วรถไฟไปลงที่สถานีทานพอ แล้วต่อรถขึ้นไปที่เขาศูนย์ค่ะ หรือนั่งเครื่องบินไปลงที่ท่าอากาศยานนครศรีธรรมราช จากนั้นจะเช่ารถจากสนามบินไปเขาศูนย์ หรือนั่งรถไฟไปลงที่สถานีทานพอค่ะ

สำคัญที่สุดก่อนจะไปเที่ยว ก็ต้องเตรียมตัวศึกษาเส้นทางที่ต้องการจะไปให้ดี และอย่าลืมเช็กสุขภาพก่อนไปด้วยนะ

ด้วยรักจากทีม Mazda City

และขอขอบคุณข้อมูลจาก : การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, Thailand Tourism Directory


สามารติดตามข้อมูล โปรโมชั่น มาสด้า ได้ตามที่ช่องทางทั้งหมดนี้เลย!! ส่วนลดสูงสุดมาสด้าโปรดีสุดในประเทศ

——————————— Mazda City ยินดีให้บริการ ———————————

Inbox : m.me/mazdacity
Link Line : https://line.me/R/ti/p/%40mazdacitythailand
Line ID : @mazdacitythailand
สาขาหัวหมาก : 02-736-3888, 085-6612588
สาขาเซ็นทรัลพระราม 3 : 02-673-5622
สาขารามคำแหง 69 : 02-718-5060, 091-7727588
สาขาพระราม 3 : 02-674-3600, 086-3400832
Website : https://www.mazdacity.co.th
Youtube : https://bit.ly/3feMh3E


COPYRIGHTS 2019. ALL RIGHTS RESERVED