Mazda ประลองศึกความเร็ว Thailand Super Series 2019

Mazda ประลองศึกความเร็ว Thailand Super Series 2019

ในวันที่ 8 มิถุนายน 2562 Mazda ภายใต้ทีม Mazda Innovation Motorsport ได้ส่ง Mazda2 ลงประลองความเร็วในศึกการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบของเมืองไทยและอาเซียน ต่อเนื่องกันมาเป็นปีที่ 7 ในงาน “Thailand Super Series 2019” ณ สนาม ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ ประเทศไทย

โดยมาสด้ายังคงเดินหน้าสร้างผลงานในวงการมอเตอร์สปอร์ตอย่างต่อเนื่อง เพื่อถ่ายทอดความเป็นรถยนต์สายพันธุ์สปอร์ตอย่างเต็มเปี่ยม ร่วมลงสังเวียนหลายรายการเพื่อรีดสมรรถนะ แสดงจุดเด่นของตัวเองออกมาให้ชัดเจนที่สุด โดยปีนี้ยังคงตอบรับร่วมลงแข่งในรายการ Thailand Super Series 2019 ต่อเนื่องกันมาเป็นปีที่ 7 โดยทางทีมที่เปี่ยมล้นไปด้วยคุณภาพอย่าง Mazda Innovation Motorsport ที่ล่าสุดได้ตำแหน่งรองแชมป์ประเภททีมในปีที่ผ่านมา ได้ส่ง Mazda2 เครื่องยนต์สกายแอคทีฟคลีนดีเซล 1500 ซีซี ทั้งรุ่น 4 ประตู และ 5 ประตู ในประเภทรุ่น Thailand Super Compact พร้อม 2 นักแข่งมากประสบการณ์อย่าง “มานะ พรศิริเชิด” ประกบคู่กับหนุ่มน้อยเจนเนอเรชั่นใหม่อย่าง “จารุตม์ จรวิเศษ” ยืนตำแหน่งทั้งประเภทบุคคลและประเภททีม

ทางมาสด้าทีมได้พัฒนาทำการบ้านอย่างหนัก เพื่อสร้างขุมพลังให้กับรถแข่ง ปรับจูนเครื่องยนต์ ปรับแต่งอุปกรณ์เพื่อเพิ่มความแข็งแรง และอึดทนของเครื่องยนต์ในการทำความเร็วอย่างต่อเนื่องในระยะเวลาการขับขี่ที่นานขึ้น ในระยะเวลาการขับขี่ที่นานขึ้น เพื่อรองรับรูปแบบการแข่งที่มีการปรับเปลี่ยน เพิ่มดีกรีความมัน ให้ได้ลุ้นกันตัวโก่งทั้งฤดูกาล

นายธีร์ เพิ่มพงศ์พันธ์ รองประธานบริหารฝ่ายการตลาดและรัฐกิจสัมพันธ์ มาสด้า เซลส์ ประเทศไทย กล่าวว่า รถแข่งรุ่นมาสด้า2 เครื่องยนต์สกายแอคทีฟคลีนดีเซล ขนาด 1500 ซีซี รุ่น 5 ประตู หมายเลข 43 ขับโดย มานะ พรศิริเชิด ที่มีทักษะ และประสบการณ์แข่งรถมาอย่างโชกโชน ลงแข่งในคลาส A ประกบคู่มากับมาสด้า2 รุ่น 4 ประตู หมายเลข 55 ขับโดยหนุ่มน้อยหัวใจนักซิ่ง จารุตม์ จรวิเศษ ลงแข่งในคลาส C ที่แม้จะเพิ่งเข้าร่วมทีมได้เพียง 1 ปี แต่ จารุตม์ สามารถปรับทักษะการขับขี่ให้เข้ากับรถมาสด้าได้อย่างรวดเร็ว และมีความเป็นหนึ่งเดียวกับรถ อีกทั้งยังมีสปิริตความเป็นนักสู้ ที่แม้ในบางสนามไม่ได้จบสวยด้วยการเข้าเส้นชัย แต่จารุตม์ ก็ไม่ย่อท้อ เปลี่ยนความผิดหวังเป็นแรงผลักดันในการฝึกซ้อมเพื่อเตรียมตัวสู้ในสนามต่อไป นับเป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจที่มาสด้าที่ได้มีส่วนร่วมในการผลักดันนักแข่งฝีมือดีเจนเนอเรชั่นใหม่สู่วงการมอเตอร์สปอร์ตเมืองไทย และอาจจะไปได้ไกลถึงระดับโลก

ด้าน ไมเคิล ฟรีแมน ผู้อำนวยการทีม Mazda Innovation Motorsport อธิบายถึงการแข่งขันในปีนี้ว่า ทีมลงแข่งขันในประเภทรุ่น Thailand Super Compact เหมือนปีที่ผ่านมา แต่ในปีนี้ มีการปรับเปลี่ยนกติกา และรูปแบบการแข่งขัน โดยจะต้องลงแทร็คร่วมกับประเภทรุ่น Thailand Super Production จากเดิมที่ท้าทายด้วยความหลากหลายของรถที่ลงแข่ง เพิ่มระดับความยากในการขับขี่ด้วยจำนวนรถที่เพิ่มขึ้น และวิธีการตัดสินแชมป์จากเดิมที่วัดด้วยเวลาเข้าเส้นชัยที่น้อยที่สุด เพิ่มบททดสอบความอึดทั้งรถและนักแข่ง ด้วยการตัดสินจากจำนวนรอบขับภายในระยะเวลาที่กำหนด คือ 1 ชั่วโมง ทำให้ทีมแข่งหรือแม้แต่ตัวนักแข่งเอง ต่างต้องพัฒนา วางแผน และฝึกซ้อม เพื่อทำลายข้อบกพร่องให้ได้มากที่สุด โดยทางทีมยังคงได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดีจาก มาสด้า คอร์ปอเรชั่น ประเทศญี่ปุ่น ที่ช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้กับทีม และพัฒนารถแข่งให้มีศักยภาพมากขึ้น เพื่อเพิ่มโอกาสในการคว้าแชมป์

ผลการแข่งขัน สนามแรก วันเสาร์ที่ 8 มิถุนายน 2562

หมายเลข 43    มานะ พรศิริเชิด จบการแข่งขันอันดับที่ 3
หมายเลข 55   จารุตม์ จรวิเศษ จบการแข่งขันอันดับที่ 5

ผลการแข่งขัน สนามที่ 2 วันอาทิตย์ที่ 9 มิถุนายน 2562

หมายเลข 43    มานะ พรศิริเชิด จบการแข่งขันอันดับที่ 2
หมายเลข 55   จารุตม์ จรวิเศษ จบการแข่งขันอันดับที่ 4

ส่งผลให้คะแนนรวมประเทศทีม 2 สนามแรก Mazda Innovation Motorsport ขึ้นอันดับหนึ่ง

ตารางการแข่งขัน Thailand Super Series 2019

  • สนาม 3 และ 4 วันที่ 28 สิงหาคม – 1 กันยายน ที่ สนาม บางแสน สตรีท เซอร์กิต จังหวัดชลบุรี
  • สนาม 5 และ 6 วันที่ 27 – 29 กันยายน ที่ สนาม พีระ เซอร์กิต จังหวัดชลบุรี
  • สนาม 7 และ 8 วันที่ 25 – 27 ตุลาคม ที่ สนาม ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์


COPYRIGHTS 2019. ALL RIGHTS RESERVED