7 เส้นทางดอกไม้หน้าร้อน สวยหวานละมุน น่าไปแชะภาพ

7 เส้นทางดอกไม้หน้าร้อน สวยหวานละมุน น่าไปแชะภาพ

7 เส้นทางดอกไม้หน้าร้อน สวยหวานละมุน น่าไปแชะภาพ

ทางดอกไม้หน้าร้อน อ่ะ ถ้าพูดถึงหน้าร้อน เพื่อนๆ นึกถึงอะไรกันบ้างคะ คาดเดาว่า 90 เปอร์เซ็นต์ คำตอบคงเป็น โอ้ทะเลแสนงาม~~ กันแน่เลย แต่ซัมเมอร์นี้ขอเบรกทะเลไว้ก่อน แล้วไปฟินกับ 7 เส้นทางดอกไม้หน้าร้อน ที่ช่วยสร้างบรรยากาศให้สดชื่นได้เพียงแค่ตามอง .. สีสันของดอกไม้กับท้องฟ้าสีสดกลางแดดเปรี้ยง เมื่อถ่ายภาพออกมา รูปจะสวยแบบไม่ต้องง้อแอป หรือ โฟโตชอปเลยล่ะ

มาเริ่ม ทางดอกไม้หน้าร้อน กันดีกว่า

1. ชมพูพันธ์ุทิพย์ มหาวิทยาลัยเกษตรกำแพงแสน จ.นครปฐม

ขอบคุณรูปภาพจาก : https://bit.ly/2Hxjl8n

เส้นทางชมดอกไม้ในบรรยากาศสุดโรแมนติก ชมพูพันธ์ุทิพย์ แห่งมหาวิทยาลัยกำแพงแสน โดยจะออกดอกประมาณเดือนกุมภาพันธ์และอาจล่าช้าจนถึงปลายเดือนมีนาคม เมื่อผลัดใบจนหมดต้น จะกลายเป็นอุโมงค์สีชมพูสวยหวาน ถ้าดอกร่วงลงพื้นหรือสระน้ำยิ่งเป็นภาพที่น่าประทับใจ

2. ดอกกัลปพฤกษ์ จ.ขอนแก่น

ขอบคุณรูปภาพจาก : https://bit.ly/2NCRI1p

ฉายา ซากุระอีสาน เพราะดอกกัลปพฤกษ์มักปลูกทางภาคอีสาน บ้างก็ปลูกทางภาคเหนือ ลักษณะเป็นช่อพุ่มทรงกลม มีสีชมพูระเรื่อยสลับขาว ดูหวานละมุนเหมือนเดินเล่นอยู่สวนสาธารณะแถบโตเกียว ซึ่งมักจะบานช่วงปลายฤดูหนาว ประมาณมีนาคม-เมษายน สามารถชมได้ภายในมหาวิทยาลัยขอนแก่น ตั้งแต่ถนนรอบวงเวียนสนามกีฬา 50 ปี ยาวไปจนถึงหอประชุมกาญจนาภิเศก

3. ดอกเหลืองอินเดีย แยกทุ่งหล่ม (เชียงคำ) จ.พะเยา

ขอบคุณรูปภาพจาก : https://bit.ly/2Uc6eyB

ไม่ว่าถ่ายภาพมุมไหนก็สวยจนยอดไลค์พุ่ง! หากมีฉากหลังเป็น ดอกเหลืองอินเดีย ที่ยืนเรียงต้นไปตามถนนสายเชียงคำ-สองแคว บริเวณแยกทุ่งหล่ม จังหวัดพะเยา ลักษณะดอกเป็นช่อกระจุก มีสีเหลืองอร่าม เบ่งบานรับแสงแดดตลอดวัน เมื่อร่วงหล่นหมดต้น พื้นบนถนนจะเหมือนถูกปูพรมด้วยสีเหลืองสดไปด้วย

4. ดอกตะแบก อ่างเก็บน้ำบางพระ จ.ชลบุรี

ขอบคุณรูปภาพจาก : www.facebook.com/dokdin.onwat.5

ดอกตะแบก (ดอกเสลา) เป็นไม้ยืนต้นที่มักปลูกเรียงไปตามริมถนน เมื่อผลิบานจะมีสีม่วงอ่อนแซมขาว พบเห็นได้ราวๆ เดือนเมษายน เป็นต้นไป สำหรับที่อ่างเก็บน้ำบางพระ สามารถเดินเที่ยว หรือปั่นจักรยานชมได้ตลอดแนวยาวขนานไปกับสันอ่างเก็บน้ำ และความโค้งของถนน

5. ถนนสายดอกคูณ (ดอกราชพฤกษ์)

ขอบคุณรูปภาพจาก : https://www.77kaoded.com/content/74531

ดอกคูณ หรือ ดอกราชพฤกษ์ เป็นไม้ยืนต้นที่ปลูกเรียงรายกันไปตามสองฟากฝั่งถนน มีดอกสีเหลืองอร่าม เมื่อบานพร้อมกันจะมีลักษณะเป็นช่อย้อยลงมาจากต้น งดงามรับกับความสดใสของฤดูร้อน

พิกัดชมต้นราชพฤกษ์

– ทางเลี้ยวเข้า จ.อ่างทอง ถนนสายโพธิ์พระยา – ท่าเรือ 2
– สถานีรถไฟสถานีสุพรรณบุรี จ.สุพรรณบุรี
– ถนนกัลปพฤกษ์ ภายในมหาวิทยาลัยขอนแก่น จ.ขอนแก่น
– รังสิต-นครนายก คลอง 5 เทคโนธานี
– ริมแม่น้ำโขง หน้าวัดโพธิ์ศรี อ.เมือง จ.นครพนม

6. บึงล้านบัว อุทยานนกน้ำทะเลน้อย จ.พัทลุง

ขอบคุณรูปภาพจาก : https://bit.ly/2zrv1VB

นอกจากจะเป็นสวรรค์ของนักดูนกแล้ว ทะเลน้อย ยังมีสิ่งน่าสนใจอันโดดเด่นอีกอย่างนั่นก็คือ “ทะเลบัวแดง” หรือ “ทะเลบัวสาย” โดยเฉพาะเดือนมีนาคม – พฤษภาคม เป็นหน้าบัวสายเติบโตเต็มที่ ในช่วงเช้าจะพากันออกดอกสีแดงสดบานสะพรั่งเต็มท้องน้ำ เหมาะแก่การล่องเรือชมบัวเพลินๆ พร้อมมีเพื่อนร่วมทางอย่าง นกกระยาง นกอีโก้ง และฝูงนางนวล

7. นาบัว คลองมหาสวัสดิ์ จ.นครปฐม

ขอบคุณรูปภาพจาก : https://mgronline.com/travel/detail/9610000121108

ล่องเรือชมบัวในคลองมหาสวัสดิ์ เป็นเส้นทางชมดอกไม้สวยๆ ที่อยู่ใกล้กรุงเทพฯ นักท่องเที่ยวนิยมลงเรือที่ท่าน้ำวัดสุวรรณาราม เรือจะแล่นผ่านบ้านเรือนและเทือกสวนไร่นาของชาวบ้าน ซึ่งหากต้องการมาชมนาบัว ควรมาตั้งแต่ช่วงเช้า เพราะนอกจากแดดจะไม่ร้อนแล้ว ยังเป็นช่วงที่บัวสวยที่สุด และได้เห็นภาพชาวบ้านกำลังตัดบัวไปขาย ที่นี่เงียบสงบเหมาะแก่การมาใช้ชีวิตสโลไลฟ์จริงๆ

เตรียมกล้องให้พร้อม ชาร์จแบตให้เต็ม เลือกพร็อพสวยๆ ไว้ ใครกำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวแบบตัวไม่เปียก ก็ตามเราไปเที่ยวกันค่า

ที่มาของข้อมูล : https://travel.mthai.com/blog/176171.html


COPYRIGHTS 2019. ALL RIGHTS RESERVED