วิธีดูแล กำจัดขนสัตว์เลี้ยงภายในรถ

วิธีดูแล กำจัดขนสัตว์เลี้ยงภายในรถ

วิธีดูแล กำจัดขนสัตว์เลี้ยงภายในรถ 

สมัยนี้ ใครๆ ก็ต่างได้เป็นเจ้าของสัตว์เลี้ยงแสนน่ารักอย่างสุนัข และแมว เชื่อว่ามีหลายบ้านเลยที่เลี้ยงสัตว์เลี้ยงไว้เป็นเพื่อน จนกลายเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวไปเสียแล้ว แน่นอนว่าเมื่อเดินทางไปไหนมาไหน เราก็อยากพาเจ้าสี่ขาไปด้วยกันทุกที่

และนั่นอาจทำให้เกิดปัญหาขนหลุดร่วงบนเบาะรถได้ง่าย บางคนพาสัตว์เลี้ยงขึ้นรถเที่ยว ไปนู่นมานี่ด้วยกันเกือบทุกวัน แต่พาขึ้นรถด้วยทีไร เป็นอันต้องทิ้งเส้นขนติดเต็มเบาะทุกครั้งไป แต่เพราะรักถึงยอม พาไปไหนมาไหนด้วยบ่อยๆ

วันนี้มาสด้าซิตี้เลยมีวิธีทำความสะอาดเบาะ และ กำจัดขนสัตว์เลี้ยงภายในรถ โดยไม่ต้องเปลืองแรงเปลืองเวลาเลย มาดูกันดีกว่า เราจะใช้วิธีไหนได้บ้าง ที่สามารถประหยัดทั้งเวลาประหยัดทั้งแรง แต่ได้ความสะอาดของเบาะรถที่น่าพอใจ

1. ใช้มือที่เปียกหมาดๆ ลูบตามเบาะรถ 

ขอบคุณภาพจาก : https://dedaunan.com/wp-content/uploads/2016/12/47.jpg

เริ่มจากวิธีที่ง่ายที่สุด โดยไม่ต้องใช้อุปกรณ์หรือตัวช่วยอะไร ขอแค่มีน้ำเปล่าที่ติดรถไว้ก็สามารถทำความสะอาดเบาะที่นั่งได้อย่างสบายๆ แล้ว โดยวิธีการง่ายๆ เพียงใช้มือที่เปียกน้ำหมาดๆ ลูบไปตามเบาะ หรือบริเวณที่ต้องการความสะอาด เส้นขนที่ติดตามเบาะ ตามคอนโซลรถจะติดฝ่ามือเราง่ายเพราะความชื้นของน้ำจากมือเรา ลูบซ้ำๆ ในบริเวณที่ต้องการทำความสะอาด เท่านี้ขนเส้นเล็กๆ ของสัตว์เลี้ยงของเราก็หายไปแล้ว

2. ใช้เทปกาว หรือเทปใส แตะบริเวณรอบๆ ภายในรถ ที่ต้องการทำความสะอาด

วิธีที่สองก็ง่ายไม่ต่างจากข้อแรกเลย เพียงแค่เรามี เทปกาว หรือ เทปใส ก็สามารถทำความสะอาดภายในรถของเราได้แล้ว โดยการนำตัดแผ่นเทปกาวมาส่วนหนึ่ง แตะไปตามบริเวณที่เราต้องการทำความสะอาด ความเหนียวของกาวจะช่วยดึงเอาขนเส้นเล็กๆ หรือฝุ่นผงที่ติดอยู่ตามเบาะออกได้ง่าย โดยใช้เวลาเพียงไม่นาน

3. สวมถุงมือยาง แล้วถูตามเบาะ หรือส่วนต่างๆ ภายในรถ

ขอบคุณภาพจาก : https://bit.ly/2HnxK50

วิธีนี้ยังคงใช้อุปกรณ์อย่างเดียวในการทำความสะอาด สำหรับข้อนี้ เราจะใช้ถุงมือยางทำความสะอาดภายในรถของเรา โดยวิธีคือ สวมถุงมือยาง แล้วถูตามเบาะ หรือส่วนต่างๆ ภายในรถ ถุงมือยาวจะเป็นไฟฟ้าสถิตย์ ทำให้ขนสัตว์จับกันเป็นก้อน เพื่อง่ายต่อการทำความสะอาด และกำจัดขนสัตว์ออกจากเบาะรถของเรา

4. ใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด กำจัดขนโดยเฉพาะ

ขอบคุณภาพจาก : https://cq.lnwfile.com/_/cq/_raw/yh/5v/g6.jpg

วิธีนี้อาจต้องมีเสียเงินเล็กน้อย โดยการซื้อผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดขนโดยเฉพาะ เช่นแปรงทำความสะอาดขน แปรงปัดขน โรลกำจัดขนสัตว์ที่เป็นสติกเกอร์ม้วนไว้ลอกออกเมื่อใช้จนหมด หลังทำความสะอาดส่วนต่างๆ ภายในรถเรียบร้อย

5. เครื่องดูดฝุ่น 

วิธีคลาสาสิคเมื่อต้องทำความสะอาดภายในทั่วรถ คือการใช้เครื่องดูดฝุ่นทำความสะอาดส่วนต่างภายในรถ วิธีนี้อาจต้องมีเวลาในการทำสักนิด และต้องมีอุปกรณ์สักหน่อย

และสุดท้ายนี้ หากไม่อยากให้ขนสัตว์เลี้ยงของเราหลุดร่วงเต็มเบาะรถ แนะนำให้ใช้ผ้ารองกันเปื้อนสำหรับสัตว์เลี้ยงปูไว้ที่เบาะหลัง เพื่อป้องกันไม่ให้เบาะเปื้อน หรือสกปรก เป็นวิธีป้องกันตั้งแต่ต้นเลย

ท่านใดสะดวกใช้วิธีการแบบไหน ลองเลือกใช้กันดูนะคะ หรือจะลองทุกวิธีปรับใช้ตามความสะดวกเลยก็ได้ค่ะ เพื่อความสะอาด และประหยัดเวลา ไม่ต้องมาคอยกังวลว่าจะกำจัดขนสัตว์บนรถอย่างไรเมื่อพาน้องหมาน้องแมวไปเที่ยวแล้ว 


COPYRIGHTS 2019. ALL RIGHTS RESERVED