“ซื้อรถออนไลน์” ทำอย่างไร? น่าเชื่อถือหรือไม่?

“ซื้อรถออนไลน์” ต้องทำอย่างไร? แล้วน่าเชื่อถือหรือเปล่า?

หลายคนคงมีคำถามนี้ติดค้างอยู่ในใจ เมื่อพูดถึงการ ซื้อรถออนไลน์ แน่นอนว่าเราอาจต้องคิดเยอะกว่าเดิมเสียหน่อย หากจะซื้อของชิ้นใหญ่ และมูลค่ามาก ผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ต่างๆ แต่ปฏิเสธไม่ได้ว่า ในปัจจุบันนี้ การซื้อ-ขายผ่านออนไลน์ เป็นตลาดที่มาแรง และต่างฝ่ายต่างประยุกต์มาใช้การโฆษณาซื้อขายทางออนไลน์กันเสียส่วนใหญ่ นอกจากสะดวกสบายในการเลือกดูรายการของต่างๆ แล้ว ยังสามารถประหยัดเวลาในการเดินทางไปได้อีกมากโข ท่ามกลางจราจรที่ติดขัด และใช้เวลาการเดินทางค่อนข้างนานในเมืองหลวง หรือจะเป็นต่างจังหวัดที่อาจไม่มีแหล่งซื้อขายใหญ่เท่าเมืองใหญ่ๆ ก็ทำให้สะดวกสบายในการหาของที่ต้องการได้มากขึ้นผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ต่างๆ

และยิ่งในสถานการณ์ที่เชื้อไวรัส COVID-19 กำลังระบาดหนัก ได้มีข้อจำกัด และนโยบายต่างๆ ในการกักตัวอยู่แต่ในที่พักอาศัย วันนี้ทาง Mazda City เลยจะรวบรวมข้อมูล และขั้นตอนการซื้อรถยนต์ออนไลน์มาฝากกันค่ะ สำหรับผู้ที่สนใจ อยากชมรถตัวอย่าง หรือทราบรายละเอียดต่างๆ โดยไม่ต้องออกจากบ้านไปไหน คำถามที่สงสัยในความเชื่อถือ ผ่านการซื้อขายทางออนไลน์ ที่มีข่าวเสียในการโกงเงินต่างๆ วันนี้ทางเราจะยกเรื่องการ “ซื้อ -จอง” รถยนต์ผ่าน Facebook ค่ะ

เริ่มแรก หากถามหาการซื้อรถยนต์ผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ทางไหนได้บ้าง ใกล้ตัวสุด คงเป็นการติดต่อซื้อขาย ผ่านทาง Facebook ที่พวกเราทุกคนต่างคุ้นกันอยู่แล้ว

แล้วการซื้อรถ จองรถผ่าน Facebook ต้องทำอย่างไร? 

เราอาจเห็นโพสต์ โฆษณา โปรโมชั่นต่างๆ ผ่านทางหน้าทามไลน์ Facbook หรือการเข้าไปดูรายละเอียดในเพจเฟสบุ๊คที่สนใจ ทั้งนี้หากสนใจ หรือต้องการรายละเอียดเพิ่มเติมจากข้อมูลที่เราได้อ่านหน้าโพสต์ สามารถกดส่งข้อความไปคุยกับเซลล์ที่แสตนบายรอพูดคุยกับลูกค้าได้เลยค่ะ

 

ขั้นตอนในการสอบถามการจอง/ซื้อรถยนต์

  • สอบถามพูดคุยรายละเอียดข้อเสนอต่างๆ (รวมถึงการนัดหมายทดลองขับ หรือ ดูรถ) ในส่วนนี้เซลล์จะขับรถไปหาเราที่บ้านเลยเพื่อความสะดวก
  • โอนจองเข้าบริษัทตามข้อเสนอ
  • เตรียมเอกสารยื่นสินเชื่อเพื่อดำเนินเรื่องจัดการต่อ ส่วนนี้ทางพนักงานสินเชื่อจะติดต่อรับเอกสารเลย ใช้เวลาประมาณ 3-4 วันทำการ
  • ทราบผล อาจมีสั่งแต่งรถตามโปรโมชั่น หรือตามข้อเสนอที่คุยกับทางเซลล์
  • รอประมาณ 5 วัน รอรับรถได้เลย

เท่านี้ก็จบขั้นตอนการซื้อรถผ่านออนไลน์ได้แล้วค่ะ การติดต่อซื้อขายแบบ 100% เต็ม!! โดยที่เราไม่ต้องเดินทางไปที่โชว์รูมเลย เพราะทางพนักงาน เซลล์จะอำนวยความสะดวกเราเรื่องนี้เอง ถึงแม้จะต้องออกไปทดลองขับกันบ้าง เพื่อประกอบการตัดสินใจ แต่ในส่วนนี้ทางเซลล์จะขับรถมาหาเราถึงหน้าบ้าน ทั้งนี้ทั้งนั้นอยากให้ทุกคนได้ทราบว่าเราสามารถซื้อรถ จองรถ ผ่านออนไลน์กันได้แล้วนะคะ

ส่วนคำถามในด้านของความเชื้อถือนั้น มีมากน้อยแค่ไหน สำหรับการ “จองซื้อ” รถยนต์ทางออนไลน์ ขึ้นอยู่กับการเลือกดีลเลอร์ หรือเพจที่เราจะติดต่อซื้อรถ ควรดูแหล่งที่น่าเชื่อถือ และมีการอัปเดต อาจสอบถามศูนย์บริการที่เซลล์ประจำอยู่ เพื่อความปลอดภัยค่ะ เพราะส่วนใหญ่แล้วเพจที่มีการปล่อยโปรโมชั่น หรือเป็นตัวแทนขายของแต่ละดีลเลอร์นั้นๆ มีมาก และในปัจจุบันนี้ การโปรโมทซื้อขายรถยนต์ออนไลน์ ค่อนข้างเป็นที่นิยมพอสมควรในสังคมเศรษฐกิจที่มีการปรับตัวให้เข้ากับตลาดตามยุคสมัย ฉะนั้น หากสนใจโปรโมชั่น ข้อเสนอต่างๆ สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดได้โดยตรงกับแต่ละเพจ Facebook ได้เลย และ หากสนใจข้อเสนอต่างๆ กับทาง Mazda City สามารถติดต่อได้ที่เพจ Mazda City และเพจในเครือของเรา ดังต่อไปนี้

————————- Mazda City ยินดีให้บริการ ————————-

Inbox : m.me/mazdacity
Link Line : https://line.me/R/ti/p/%40mazdacitythailand
Line ID : @mazdacitythailand
สาขาลุมพินี : 02-059-4488
สาขาหัวหมาก : 085-661-2588
สาขาเซ็นทรัลพระราม 3 : 02-673-5622
หรือ 091-772-7599
Website : https://www.mazdacity.co.th


COPYRIGHTS 2019. ALL RIGHTS RESERVED