10 เหตุผล ทำไมต้อง MAZDA?

10 เหตุผล ทำไมต้อง MAZDA?

10 เหตุผล ทำไมต้อง MAZDA? 

ในปัจจุบันมีรถหลากหลายแบรนด์ให้เลือกตามความชอบของแต่ละบุคคล บางคนอาจมองดีไซน์เสียเป็นส่วนใหญ่ บางคนเน้นในคุณภาพ ประสิทธิภาพล้วนๆ ซึ่ง Mazda เป็นหนึ่งตัวเลือกในรถยนต์แบรนด์ใหญ่ของญี่ปุ่น

ด้วยนวัตกรรม และดีไซน์สปอร์ตพรีเมี่ยม ทำให้มาสด้าเป็นที่รู้จักในวงกว้างมากขึ้นเรื่อยๆ และมาสด้ายังคงพยายามพัฒนาเพื่อให้รถมีประสิทธิภาพสูงสุด พร้อมทั้งเทคโนโลยีสุดล้ำ ตอบสนองทุกความต้องการของผู้ขับขี่ทุกประเภท ขับสนุกใต้สโลแกน Feel The Drive

วันนี้เราเลยมาบอกเหตุผล ว่าทำไมต้องขับ Mazda มาดูกันดีกว่า 10 เหตุผล ทำไมต้อง MAZDA? 

1. ดีไซน์สปอร์ต 

Mazda ดีไซน์ความเป็นสปอร์ต ภายใต้แนวคิดแบบ KODO Design (Soul of motion) หรือ จิตวิญญาณแห่งการเคลื่อนไหว สะท้อนเส้นสายความเฉียบคม และปราดเปรียว ภายในออกแบบหรูหรา มาสด้าได้คัดสรรวัสดุอย่างพิถีพิถันเต็มเปี่ยมไปด้วยคุณภาพ เบาะหนังบักเก็ตซีทเพิ่มความสปอร์ต กระชับทุกการเคลื่อนไหว

2. ระบบความปลอดภัยสุดล้ำ 

ยกระดับความปลอดภัยอีกขั้นด้วยเทคโนโลยีสุดล้ำอย่าง I-Activsense ระบบป้องกันตัวเอง และคาดการณ์ล่วงหน้า เพื่อส่งสัญญาณเตือน เพิ่มความระมัดระวังมากขึ้น เพื่อป้องกัน และลดความเสี่ยงการเกิดอุบัติเหตุได้รอบคัน ไม่ว่าจะเป็นระบบเบรกอัตโนมัติทั้งด้านหน้า และด้านหลัง ระบบเตือนเมื่อมีรถในจุดอับสายตาขณะเปลี่ยนเลน หรือถอยหลัง ระบบเตือนเมื่อรถออกนอกเลน และปรับทิศทางให้รถกลับเข้ามาอยู่ในเลน รวมถึงระบบไฟอัฉริยะต่างๆ 

3. ระบบความคุมสมรรถนะการขับขี่ 

ชุดเทคโนโลยี G-VECTORING CONTROL (GVC) ช่วยให้ทุกการขับขี่มีความสมดุล ทั้งในขณะเริ่มเข้าโค้ง ตลอดจนออกจากโค้ง ด้วยระบบควมคุมการถ่ายเทน้ำหนัก ยึดเกาะถนนได้อย่างมีเสถียรภาพ ทำให้รถไม่โคลงเคลง ควบคุมรถไปยังทิศทางที่ต้องการได้อย่างแม่นยำ 

4. เทคโนโลยีสำหรับเครื่องยนต์ 

ระบบเครื่องยนต์ SKYACTIV-VEHICLE DYNAMICS ที่ผสานการทำงานรถท้ังคัน ตั้งแต่เครื่องยนต์ ระบบเกียร์ และ โครงสร้างตัวถัง ไปจนถึงช่วงล่าง ให้ผู้ขับกับรถเป็นหนึ่งเดียวกัน และโครงสร้างตัวถัง SKYACTIV-BODY ที่ออกแบบให้ช่วยกระจายแรง และคงรูปห้องโดยสาร ในกรณีเกิดอุบัติเหตุ และวัสดุที่ใช้เหล็กกล้าทนแรงดึงสูงพิเศษ เพิ่มความแข็งแรง ผ่านมาตรฐานการทดสอบการชน EURO NCAP ในระดับ 5 ดาว 

5. ระบบความปลอดภัยเชิงป้องกันก่อนเกิดเหตุ 

มีหลายระบบ ไม่ว่าจะเป็นระบบ ESS (Emergency Signal System) หรือสัญญาณไฟกระพริบเมื่อรถเบรกกระทันหัน เพื่อส่งสัญญาณเตือน ระบบ DSC ช่วยควบคุมเสถียรภาพการทรงตัวของรถ ระบบช่วยออกตัวรถขณะอยู่บนทางลาดชัน และระบบ TCS ช่วยป้องกันรถลื่นไถล 

6. ประหยัดน้ำมัน 

ด้วยเทคโนโลยี ของ SKYACTIV ทำให้เครื่องยนต์มีสมรรถนะดี แรงขึ้น ประหยัดน้ำมันเพิ่มขึ้น และลดการปล่อยมลภาวะ ผ่านมาตรฐานไอเสีย Euro 5 และยังมีระบบ i-STOP (Idling stop System) ระบบประหยัดน้ำมันเมื่อรถจอดนิ่ง เครื่องยนต์จะหยุดการทำงานชั่วคราว ขณะอุปกรณ์ต่างๆ ภายในรถยังคงทำงานตามปกติ ยกตัวอย่างในกรณีจอดรถติดไฟแดง 

7. ระบบเกียร์ 

ระบบเกียร์ SKYACTIV-DRIVE ที่รวมข้อดีของเกียร์อัตโนมัติทุกระบบไว้ในหนึ่งเดียว เป็นหนึ่งในนวัตกรรมของมาสด้าที่สามารถประหยัดน้ำมันขึ้นอีก 7% ระบบเกียร์อัตโนมัติ 6 สปีด ที่ประหยัดน้ำมันทุกรอบความเร็ว ออกตัวแรงแม้อยู่บนเนิน ตอบสนองการเปลี่ยนเกียร์รวดเร็ว แม่นยำ และนุ่มนวล 

8. พวงมาลัยไฟฟ้า 

EPAS ระบบพวงมาลัยไฟฟ้า ที่เป็นแบบแปรผันตามความเร็วเมื่อความเร็วต่ำ ก็สามารถควบคุมสบาย น้ำหนักเบา และเมื่อความเร็วสูง พวงมาลัยจะหน่วงน้ำหนักให้ควบคุมง่าย เพิ่มความมั่นใจในการขับขี่ รวมถึงช่วยให้การตอบสนองของพวงมาลัยให้แม่นยำขึ้น 

9. เทคโนโลยีเชื่อมต่อโลกโซเชี่ยลแบบไม่มีสิ้นสุด 

MZD CONNECT เทคโนโลยีที่เชื่อมต่อโลกออนไลน์ เพิ่มความสะดวกสบาย ฟังก์ชั่นครบ ไม่ว่าจะเป็นโซเชี่ยลมีเดีย อัพเดตข้อมูลข่าวสาร รับ-ส่ง SMS จากสมาร์ทโฟนผ่านสัญญาณ Blutooth โดยมี Center Display ขนาด 7 นิ้ว ระบบสั่งงานด้วยเสียง พร้อม Infotainment ที่มีให้เลือกมากมายหลายแอพลิเคชั่น ระบบนำทาง Navigator และโหมดแสดงอัตราการประหยัดน้ำมัน โหมดบำรุงรักษารถต่างๆ เพื่อประหยัดเวลา และสามารถเชื่อมต่อออนไลน์ได้ในทุกเส้นทาง 

10. พัฒนาไม่มีหยุด 

Mazda พัฒนาคุณภาพ เพื่อตอบสนองความท้าทาย และความทันสมัยแบบไม่มีหยุด ด้วยนวัตกรรมเทคโนโลยีที่จะสร้างประสบการณ์ความสนุกในทุกเส้นทาง และความปลอดภัยให้การขับขี่ราบรื่น ไม่มีสะดุด 

ครบแล้ว กับ 10 เหตุผลเบาๆ ที่ทำไมคุณถึงต้องขับ Mazda ใครที่กำลังมองหา หรือกำลังลังเล อ่านมาจนถึงตอนนี้ ก็คงจะตัดสินใจได้ง่ายขึ้น หากคุณชอบ Mazda ไม่ว่าจะเป็นดีไซน์ หรือเทคโนโลยีสุดล้ำ มาสด้าอาจเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกของรถยนต์แบรนด์ญี่ปุ่นที่มีคุณภาพ

สนใจติดต่อสอบถามรายละเอียดต่างๆ ได้ กับ Mazda City ในทุกช่องทางการติดต่อ : https://mazdacity.co.th/contact-mazdacity/

หรือสนใจดูรายละเอียด Mazda ทุกรุ่นเพิ่มเติมได้ที่ : https://mazdacity.co.th/mazda-cars/


COPYRIGHTS 2019. ALL RIGHTS RESERVED