วันรักสัตว์เลี้ยงโลก 20 กุมภาพันธ์ (Love Your Pet Day)

วันรักสัตว์เลี้ยงโลก

#LoveYourPetDay 20 กุมภาพันธ์ ในทุกๆ ปีถูกจัดให้เป็นอีกหนึ่งวันสากล สำหรับ “วันรักสัตว์เลี้ยงโลก” ให้คนรักสัตว์เลี้ยงทุกชนิดได้ตระหนักถึงความสำคัญของสัตว์เลี้ยงของตัวเอง ที่เป็นเพื่อนคู่ใจมาด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นน้องหมา น้องแมว หรือน้องๆ สัตว์เลี้ยงที่เราได้เลี้ยงไว้ ให้ได้ใช้เวลาร่วมกันมากขึ้น ดูแลเขาให้อยู่กับเราไปนานๆ และเช็กว่าเขามีความสุขดีไหม

โดยวันที่ 20 กุมภาพันธ์ วันสัตว์เลี้ยงโลก ยังไม่มีปรากฏแน่ชัดว่าใครเป็นผู้จัดตั้ง หรือเริ่มมีครั้งแรกตั้งแต่เมื่อไหร่ แต่มีการคาดเดาไว้ว่าวันนี้ได้เริ่มขึ้นในช่วงต้นทศวรรษที่ 2000 เริ่มรู้จักกันในกลุ่มของคนรักสัตว์เลี้ยงในช่วงระยะแรกๆ ก่อน ค่อยขยายเป็นวงกว้างมากขึ้น จนเป็นวันสำคัญทางสากลในที่สุด

นอกจากจะเป็นวันที่เราทำให้นึกถึงสัตว์เลี้ยงของเราแล้ว ยังทำให้เราไตร่ตรองตัวเองว่าดูแลหรือให้เวลาเขาดีพอหรือไม่ ฉะนั้นในวันนี้เราเลยมีกิจกรรมแนะนำสำหรับคนรักสัตว์เลี้ยง ที่จะใส่ใจเขามากเป็นพิเศษ ดังต่อไปนี้

  • เช็กตารางวัคซีน เมื่อไหร่ถึงรอบที่สัตว์เลี้ยงของเราต้องไปพบหมอ ตรวจสุขภาพ ฯลฯ
  • พาออกไปทำกิจจกรรมนอกบ้าน นั่งรถเที่ยว เดินเล่น หรือใช้เวลาเล่นกับน้องๆ
  • ทำความสะอาดตุ๊กตาที่เน่าเต็มที หรือจะซื้อของเล่นชิ้นใหม่ให้น้องๆ เมื่อรู้สึกว่าชิ้นเก่าเริ่มเยินแล้ว
  • ทำความสะอาดที่นอน ผ้าเน่าของน้องๆ หรือพาออกไปเสริมสวย แต่งสวยแต่งหล่อ ถึงเวลาที่ต้องตัดแต่งขนกันแล้ว

อาจจะเป็นวันที่ทำให้เรามานั่งสังเกตสัตว์เลี้ยงของเราดีๆ ว่าเขามีสุภาพที่ดีหรือไม่ ตรวจเช็กว่ามีอะไรขาดตกบกพร่องหรือเปล่า เพื่อให้เขาได้รับการดูแลด้วยความรักที่ดีที่สุดจากเจ้าของ จะได้อยู่ด้วยกันไปนานๆ นะคะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://pet.kapook.com/view220693.html , https://nationaldaycalendar.com/national-love-your-pet-day-february-20/


Mazda City ยินดีให้บริการ
Inbox : m.me/mazdacity
Link Line : https://line.me/R/ti/p/%40mazdacitythailand
Line ID : @mazdacitythailand
สาขาลุมพินี : 02-059-4488
สาขาหัวหมาก : 02-736-3888
สาขาเซ็นทรัลพระราม 3 : 02-673-5622
หรือ 091-772-7599
Website : https://www.mazdacity.co.th


COPYRIGHTS 2019. ALL RIGHTS RESERVED